Người Dùng Liệu Có Nên Tự Làm Tỏi Đen Tại Nhà

Với giá bán trên thị trường cao như vậy, tỏi đen cũng rất kén người mua. Thực tế, chỉ những ai có điều kiện mới dám bỏ ra mấy triệu để mua. Chính vì thế, nhiều chị em khéo tay đã nảy ra ý tưởng tự làm tỏi đen tại nhà để sử dụng, rồi chia sẻ chúng lên các diễn đàn, mạng xã hội cho nhiều người khác nữa. Và cứ thế, chỉ cần chúng ta gõ từ khóa “ tự làm tỏi đen tại nhà” thì sẽ có vô sô những thông tin được đưa ra, hơn nữa mỗi web một cách khác nhau….

Hiện nay với tình trạng xuất nhập khẩu tỏi đen ồ ạt ở Hà Nội cũng như một số tỉnh thành khác thì việc học xuất nhập khẩu ở Hà Nội nhằm tạo điều kiện tiếp xúc với công nghệ chế biến tỏi đen là rất cần thiết

Trên facebook, nhiều người còn post hẳn một status với nhu cầu rủ mọi người mua tỏi Hưng yên về nhà để làm tỏi đen. Và nhiều bà nội trợ, nhiều mẹ đã tự mình mày mò và truyền nhau phương pháp tự làm tỏi đen ở nhà bằng nồi cơm điện. Vậy là chỉ cần bỏ ra hơn 50.000 đồng cho 1kg tỏi tương là họ có thể làm được 0,5 – 0,6kg tỏi đen rồi ! Liệu, đây có được coi là việc tối thiểu hóa chi phi?

Người Dùng Liệu Có Nên Tự Làm Tỏi Đen Tại Nhà

Có rất nhiều những phương pháp, bài viết và cả những clip, những hình ảnh hưởng dẫn thực hành việc làm tỏi đen trên cực kì cụ thể và dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy những bất cập khi các công thức và cách làm này lại khôn hề thống nhất và không có ai kiểm định chất lượng hết.

Trong đó, chúng tôi tìm hiểu được thì, có những người thì dùng bia để ủ tỏi, có người thì lại dùng cả củ tỏi đề làm, hoặc có người lại tách riêng từng tép hay dùng giấy bạc để bọc tỏ….. Thời gian ủ cũng có rất nhiều thời gian mà chúng tôi tham khảo trên những trang mạng, người thì nói phải ủ trong nồi cơm điện trong vòng 30 ngày, có nơi 20 ngày và thậm chí là 10 ngày. Giải đáp về vấn đề này, TS Dương cho biết với những phương pháp tự làm ở nhà trên, tuy tỏi có biến thành đen nhưng chị không biết . Chúng ta cứ nghĩ rằng tỏi cứ biến thành đen là sẽ xuất hiện những hoạt chất quý nhưng không hề phải. Đặc biệt, tỏi đen tự làm còn không được kiểm soát các điều kiện trong quá trình lên men, đặc biệt trong 20 ngày đầu.