Bạn Đã Biết Tới Những Tác Dụng Kỳ Diệu Từ Tỏi Đen Hay Chưa

Gần đây, tỏi đen bắt đầu trở nên phổ biến và được ưa chuộng ở Việt Nam. Tỏi đen bắt đầu có mặt trên thị trường sức khỏe nhiều hơn trước. Tỏi đen đã xuất hiện ở nước ta từ rất lâu nhưng mãi đến những năm gần đây, tỏi đen mới được nhiều người biết đến những công dụng của nó và trở thành một loại thần dược của con người.

Tỏi đen cô đơn hay còn gọi là tỏi một tép được sản xuất, lên men từ tỏi tươi, mang lại những công dụng tuyệt vời hơn gấp nhiều lần tỏi tươi. Sau khi nghiên cứu và so sánh thành phần dược chất giữa tỏi tươi và tỏi đen ( đã được lên men tự nhiên theo công nghệ Nhật Bản của công ty TNHH Xuất nhập khẩu Leo), Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) đã cho kết luận rằng, tỏi đen chứa nhiều hoạt chất mang lại rất nhiều công dụng cho con người.

có nên tự làm tỏi đen tại nhà

Kết quả so sánh những thành phần dược chất có trong tỏi đen và tỏi tươi được bộ y tế ghi rõ qua những con số sau đây :

Bảng so sánh thành phần dược chất giữa tỏi tươi và tỏi đen được Bộ Y tế ghi rõ. Đối với 100g tỏi tươi, có 63,8g độ ẩm, 7,2g đường, 5,2g protein, 10,2g chất béo , 10mg canxi, 12,5mg photpho, 1,3mg sắt, 0,29mg vitamin B2, 08mg acid nicotinic, 7mg vitamin C…Còn đối với tỏi đen, thành phần của nó bao gồm 43,6g độ ẩm, 1.100 KJ calo, 41,4g đường, 10,4g protein, 5,1g chất béo, 13mg canxi, 52mg magie, 2,1mg sắt, 36mg natri, 930mg kali, 1,4mg kẽm, 10,726mg vitamin B6, 0,126mg vitamin B2, 10,048mg acid nicotinic… Qua những con số được liệt kê ở trên, ta dễ dàng nhận thấy ưu điểm của tỏi đen là độ ẩm và chất béo trong nó đã giảm đi đáng kể so với tỏi trắng, và các thành phần dưỡng chất khác tăng lên rất nhiều lần.

Giải thích về nguyên nhân này, các chuyên gia nghiên cứu cho biết, khi thực hiện quá trình lên men tỏi tươi thành tỏi đen có tạo ra một hợp chất mang tên SOD enzym polyphenol có tác dụng phòng chống bệnh ung thư rất hiệu quả . Bên cạnh đó là cách chất S-allcysteine, chất chống oxy hóa và các vitamin khác, vì vậy mà tỏi đen là bài thuốc bổ và hiệu quả nhất giúp phòng và điều trị các bệnh như giúp giảm cholesterol từ đó làm giảm khả năng mắc bệnh tim mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, điều hòa nhịp tim và ổn định huyết áp…Còn rất rất nhiều các công dụng khác nữa của tỏi đen mà bạn sẽ được giới thiệu qua bài viết này.

Nói về nguồn gốc của tỏi đen Leo’s, chúng được trồng rất nhiều ở các tỉnh thành thuộc miền Trung ( từ Ninh Thuận đến Quảng Ngãi ) và người ta hay gọi nó là tỏi cô đơn. Để có thể mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe thì tỏi tươi phải trải qua quá trình lên men 100% khép kín từ 45-60 ngày, được kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm và hơn hết không được dùng bất kì chất phụ gia nào và từ đó trở thành tỏi đen, Các chuyên gia giải thích rằng trong quá trình lên men đã diễn ra sự trao đổi chất để tạo ra các acid amin và melanoidin và biến màu trắng của tỏi thành màu đen. Đặc điểm của tỏi đen là chúng không hề có mùi hang hay vị cay như tỏi tươi mà ngược lại chúng có mùi thơm giống như hoa quả sấy khô, vị ngọt và hơi dẻo mềm . Để sử dụng, chúng ta chỉ cần sử dụng trực tiếp từ 1-3 củ bằng cách bóc vỏ trực tiếp hoặc những cánh mày râu có thể nhâm nhi 1 – 2 ly nhỏ rượu tỏi đen.

Ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ….., tỏi đen cực kì phổ biến trên thị trường vì nó mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng. Hiện nay, tỏi đen ở Việt Nam cũng đang dần thu hút người dân với những công dụng tuyệt vời ấy.

One Response - Add Comment